Trang chủ Tin tức Tin tức Séc phát minh thùng rác ” thông minh”

Séc phát minh thùng rác ” thông minh”

08/03/2017

Thùng rác thông minh ở Séc ( Ảnh: novinky.cz)

Nhật báo Novinky.cz cho biết, công ty Gaben đã đề xuất sử dụng công nghệ vi mạch không tiếp xúc cho thùng đựng rác, theo đó người ta gắn vào mỗi thùng rác một con chip nhỏ nhẳm giúp các cơ quan công chính xây dựng một hệ thống chi tiết thu gom rác trong thành phố. Bằng cách này, rác thải luôn được thu gom đúng lúc, còn các nhân viên công chính không bao giờ để sót một thùng rác nào.

Giám đốc điều hành công ty Gaben, Ông Jakub Unuska cho biết: “Mọi người đều biết nguyên tắc làm việc của thẻ không tiếp xúc. Cũng tương tự như vậy, một con chip được gắn vào thùng rác, còn xe thu gom rác sẽ đọc thông tin trong khi rác từ thùng chứa được đổ vào xe. Ngoài ra, chip còn giúp xác định vị trí theo thiết bị định vị và đo khối lượng thùng rác. Như vậy chúng tôi sẽ nhận được đầy đủ thông tin về việc ai là người đổ rác, khi nào và đổ bao nhiêu rác thải”.

 Công ty Gaben cho biết việc sử dụng công nghệ này đã giúp giảm thiểu khiếu nại của người dân và mang lại lợi ích lớn: con chip được gắn vào thùng rác còn giúp tránh được việc thu gom rác thải “lạ” từ các thùng rác trôi nổi.

Cộng hòa Séc hiện nay mới chỉ có công ty Gaben sản xuất chip để gắn vào thùng rác “thông minh” với công suất lên tới 200 triệu sản phẩm/ năm. Công ty này bắt đầu sản xuất thùng rác “thông minh” từ năm 2012, ban đầu được dùng thử tại Mikulov. Hiện nay, loại thùng rác này đã xuất hiện tại các thành phố khác như Trinec, Kladno và Znojmo.

Nguồn báo tin tức

Site Map | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2017 by thungrac.vn. thung rac