Trang chủ Tin tức Tin tức Fan khẩn nài Nhà trắng hồi sinh Flappy Bird

Fan khẩn nài Nhà trắng hồi sinh Flappy Bird

08/03/2017

“Ngài Tổng thống kính mến, làm ơn hãy đưa Flappy Bird trở lại!”

Hôm 13/2 vừa qua, một lá thư thỉnh cầu đã xuất hiện trên trang dành riêng cho kiến nghị, yêu cầu của Nhà trắng, trong đó tác giả (tự nhận là D.S) cầu xin ông Barack Obama hãy tác động để tác giả Flappy Bird hồi sinh chú chim đập cánh.

Thỉnh cầu này xuất hiện bên cạnh những lá thư mong Nhà trắng “trục xuất Justin Bieber” hay “tha lỗi cho Edward Snowden”. Trong thư, D.S viết: “Flappy Bird, hay còn được biết đến như trò chơi của quỷ, đã bị khai tử đột ngột. Tựa game này có thể gây ra những suy nghĩ mong tự tử ở người chơi và khiến cho hàng triệu thiết bị di động bị đập vỡ.

Đến đây, Ngài (Tổng Thống) tự hỏi, vì sao lại phải đưa Flappy Bird trở về?”

Và cũng chính tác giả đã đưa ra lời giải thích. “Bởi vì nó gây nghiện theo cách mà chưa một game nào khác làm được. Tôi cảm thấy vẫn may mắn vì mình còn được chơi Flappy Bird. Mỗi lần thua, đôi mắt tôi lại bỏng rát như thể có ngàn mặt trời chiếu vào, nhưng tôi vẫn hạnh phúc khi mình có thể được trải nghiệm những cảm xúc mạnh mẽ như vậy.

Tôi muốn tất cả mọi người đều được trải nghiệm thái cực cảm xúc tột cùng đó, giống tôi.

Hãy đưa sức mạnh trở lại với mọi người. Hãy để họ có quyền lựa chọn, rằng mỗi một giây thức giấc là lại dành trọn cho chú chim hậu đậu tìm cách bay qua những ống cống màu xanh hay không.

Không một tựa game ăn theo nào có thể sánh được với Flappy Bird”, D.S kết luận.

Tuy nhiên, thư thỉnh cầu này chỉ mới thu được một ít chữ ký, khác với yêu cầu “trục xuất Justin Bieber” hiện đã có hơn 250.000 người ủng hộ.

Flappy Bird, hiện tượng của làng game di động toàn cầu những ngày đầu năm đã bị chính tác giả của nó – Nguyễn Hà Đông, gỡ khỏi iTunes Store và Google Play vào hôm 8/2 vừa qua. Giải thích trên Forbes vài ngày sau đó, Đông nói rằng anh không muốn game của mình tiếp tục gây hại và gây nghiện cho người chơi toàn cầu.

Đông đảo các trang công nghệ đều đánh giá chính sự “chọc tức người chơi” đã làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho Flappy Bird. Khi Đông bất ngờ gỡ game, rất nhiều người dùng đã phản ứng tiêu cực như đe dọa tự tử, dọa giết tác giả nếu không cho tựa game mà họ yêu thích sống lại. Tất nhiên đại đa số những thông điệp này đều không nghiêm túc nhưng chúng cũng đủ để phản ánh sự chú ý mà dư luận, người dùng, giới truyền thông dành cho Đông sau thành công bất ngờ của anh.

Và kể cả các fan có gõ cửa cầu viện Nhà trắng đi nữa, thì có vẻ như Đông cũng khó mà hồi tâm chuyển ý. Khẳng định với Forbes, Đông đã tuyên bố cái chết của Flappy Bird là vĩnh viễn!

Hơn nữa, lá thư thỉnh cầu này cũng vừa bị gỡ xuống khỏi website của Nhà trắng do vi phạm các quy định về việc “tham gia kiến nghị”, theo như lời giải thích trên trang.

T.C

Site Map | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2017 by thungrac.vn. thung rac