Trang chủ Tin tức Hỗ trợ mua hàng Các câu hỏi thường gặp đối với thùng rác

Các câu hỏi thường gặp đối với thùng rác

09/03/2017

1.       Thùng rác composite đắt hơn và tốt hơn thùng rác nhựa???.

Trả lời: Thùng rác composite đắt hơn thùng rác nhựa do vật liệu và phương pháp chế tạo dẫn đến giá thành đắt hơn thùng rác nhựa. Do thùng rác composite được chế tạo bằng phương pháp thủ công, còn thùng rác nhựa được sản xuất công nghiệp hang loạt nên giá thành cạnh tranh hơn.

2.       Thùng rác composite bền hơn thùng rác nhựa?

Trả lời: Mỗi một loại thùng rác đều có những ưu nhược điểm riêng của nó ứng với vật liệu làm ra chúng.

Thùng rác composite chịu hóa chất như dung môi hữu cơ, acid, kiềm, hóa chất pha sơn có nồng độ cao tốt hơn thùng rác nhựa vì vật liệu composite phản ứng với hóa chất chậm hơn. Nhưng thùng rác composite lại chịu cơ tính kém hơn thùng rác nhựa vì tính chất của vật liệu composite thường giòn và cứng khi dùng với với xe cẩu rác thì thùng dễ vỡ.

3.       Thùng rác composite và thùng rác nhựa có khả năng chống cháy?.

Trả lời: Vật liệu composite làm thùng rác và nhựa đều có nguồn gốc từ dầu mỏ đều không có khả năng chống cháy. Nhà sản xuất chỉ có thể làm giảm khả năng cháy lan chứ không thể chống cháy. Tuy nhiên có giảm được khả năng cháy lan hay không cần phải thí nghiệm trong phòng  thí nghiệm và phải có xác nhận từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Mặt khác phụ gia chống cháy lan có giá thành đắt và không chống cháy được hoàn toàn nên  hiện nay chưa áp dụng cho thùng rác. Việc chứa rác nóng có khả năng cháy quý khách nên sử dụng thùng rác bằng thép.

4.       Trọng lượng  và độ dầy của thùng rác quyết định độ bền của sản phẩm?.

Trả lời: Độ bền của sản phẩm được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố đầu tiên là nguyên vật liệu. Thùng rác nhựa sử dụng vật liệu là nhựa nguyên sinh có độ bền cao hơn nhiều so với thùng rác sử dụng vật liệu nhựa hỗn hợp giữa nhựa tái chế và nhựa nguyên sinh và lại càng bền hơn so với thùng rác được sản xuất từ hạt nhựa tái chế.  Đối với nhựa composite thì loại nhựa dẻo và loại sợi gia cường quyết định độ bền của sản phẩm. Tóm lại nguyên liệu là yếu tố chính quyết định lên độ bền của sản phẩm chứ không phải là độ dầy.

Cách thức bố phân bổ vật liệu cũng quyết định độ bền của sản phẩm. Một sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng, phân bố vật liệu hợp lý trê các bề mặt thì độ bền của sản phẩm tốt hơn rất nhiều .

Các thức sản xuất và trình độ tay nghề cũng là một yếu tố quyết định tới độ bền sản phẩm: Công nghệ sản xuất hiện đại, tay nghề công nhân có kỹ năng sản suất tốt, quản lý chất lượng tốt là yếu tố quan trọng tạo nên độ bền của sản phẩm.

5.       Thùng rác nhựa để ngoài trời dễ mất màu và bị lão hóa?

Trả lời: Đối với nhựa thông thường thì để ngoài trời dưới tác dụng của tia UV ( tia cực tím) thì sẽ bị bay màu và lão hóa. Nhưng đối với thùng rác để khắc phục tình trạng đó nhà sản xuất đã bổ xung them phụ gia chống tia UV trong thành phần nguyên liệu. Vì vậy thùng rác nhựa hoàn toàn có thể sử dụng ngoài trời mà không sợ lão hóa.

6.       Thùng rác composite đẹp hơn thùng rác nhựa?

Trả lời: Như đã trình bày ở trên. Thùng rác composite sản xuất bằng phương pháp thủ công nên có chất lượng không đồng đều. Việc đẹp hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề của công nhân. Mặt khác thùng rác composite thong thường chỉ nhẵn một mặt bên ngoài còn mặt bên trong nhám nên dễ gây ra thương tích cho người sử dụng.

7.       Yêu cầu của khách hàng về màu sắc thùng rác.

Trả lời: Đối với thùng rác nhựa do đặc điểm là sản xuất công nghiệp nên các yêu cầu về màu sắc chỉ có thể thực hiện được với lô sản xuất lớn.

Đối với thùng rác bằng composite do sản xuất thủ công nên màu sắc hoàn toàn có thể sản xuất theo yêu cầu

8.       Nhầm lẫn về vật liệu đối với thùng rác inox.

Trả lời: Một số khách hang hay hỏi về thùng rác inox làm từ INOX SUS 304. Hiện nay trên thị trường các thùng rác inox đều sản xuất từ inox SUS 201 hoặc SUS 208. Do inox SUS 304 rất đắt nên chủ yếu dung để sản xuất các thiết bị ngành thực phẩm và dụng cụ y tế. Để phân biệt được thùng rác có phải sản xuất bằng inox SUS 304 hay không bằng mắt thường rất khó, nhưng quý khác có thể phân biệt được bằng cách sử dụng nam châm. Inox SUS 304 không bắt nam châm còn inox SUS 201 và 208 thì có bắt nam châm.

 

Tag: Các nhầm lẫn về thùng rác, Nhần lẫn về chất lượng thùng rác, Các câu hỏi về chất lượng thùng rác, Các câu hỏi về màu sắc thùng rác, Thùng rác composite đẹp hơn thùng rác nhựa?, Thùng rác composite

Site Map | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2017 by thungrac.vn. thung rac