Trang chủ Tin tức Tin tức Những “điểm tối” trên tuyến đường đẹp nhất thành phố

Những “điểm tối” trên tuyến đường đẹp nhất thành phố

06/03/2017

(Dân trí) – Kể từ khi được đưa vào sử dụng, đường Võ Văn Kiệt đã trở thành tuyến đường đẹp và hiện đại nhất TP Cần Thơ. Tuy nhiên, ngay sau đó, tuyến đường đã lộ những “điểm đen” gây bức xúc và ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông.
 Như Dân trí đã từng phản ánh tình trạng “trên 20 nắp cống “ngoác miệng” sau lễ khánh thành” trên tuyến đường Võ Văn Kiệt (nối từ Mậu Thân đến cảng hàng không Cần Thơ), đến nay tình trạng này vẫn còn tái diễn. Đặc biệt là các vỉ sắt chắn rác ở các hố thoát nước đều đã mất gần hết. Hậu quả là các hố thoát nước trở thành “thùng rác công cộng”, hố nào cũng đầy rác và đất cát. Vì thế, sau mỗi cơn mưa, nhiều đoạn trên đường Võ Văn Kiệt bị ứ nước, gây không ít khó khăn cho người đi đường.

Một vấn đề khác gây bức xúc là hệ thống chiếu sáng. Đường nghìn tỷ nhưng đèn đường… tối om, dù hai bên đường cột điện và bóng đèn đều được lắp đặt theo thiết kế hiện đại nhất.

Đặc biệt là hệ thống chiếu sáng trên cầu Gạch Ngỗng 1 (công trình nằm trong dự án tuyến đường Võ Văn Kiệt). “Chẳng hiểu sao đèn trên cầu chỉ chiếu sáng đúng một ngày sau ngày khánh thành cầu, sau đó tắt hẳn đến nay. Tôi và người dân nơi đây chứng kiến nhiều vụ tai nạn đau lòng mà nguyên nhân chính là do thiếu đèn chiếu sáng”, ông Hòa, một người dân ở phường An Hòa bức xúc nói.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Đội CSGT Công an quận Ninh Kiều, từ đầu năm đến nay, trên cầu Rạch Ngỗng 1 đã xảy ra 8 vụ tai nạn nghiêm trọng, làm chết 2 người, nhiều người bị thương. Đáng lo ngại là tình trạng cướp giật cũng thường xuyên xảy ra trên đoạn đường thiếu ánh sáng này.

Ngoài ra, người dân còn gặp không khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa khi đường Võ Văn Kiệt không có điểm đấu nối với đường Trần Quang Diệu, khiến việc đi lại của người dân ở phường Long Hòa, An Thới,… (quận Bình Thủy) bị ảnh hưởng; người dân buộc phải leo lên hành lang đường để đi khiến hành lang bị hư hỏng nhiều đoạn.

Trao đổi với PV Dân trí, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ Trịnh Ngọc Vĩnh cho biết: “Lý do hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường Võ Văn Kiệt cũng như trên cầu Gạch Ngỗng 1 đến nay chưa hoàn thiện là do nhiều nguyên nhân. Mới đây đơn vị và công ty Điện lực TP Cần Thơ đã thỏa thuận được bản thiết kế, chỉ chờ công ty Điện lực đồng ý thì tuyến đường này sẽ sớm có điện. Riêng điểm đấu nối từ đường Trần Quang Diệu với đường Võ Văn Kiệt thì trong dự án có thiết kế đường dân sinh nhưng do chưa có vốn nên không thể thực hiện được!”.
 
Một vài hình ảnh không đẹp trên con đường nghìn tỷ được đánh giá là đẹp nhất thành phố Cần Thơ:
Do các vỉ sắt chặn rác bị mất, hố thoát nước vô tình trở thành thùng rác công cộng, chứa đầy rác hoặc đầy ứ đất cát.

Quá trình thoát nước bị ảnh hưởng, nước mưa tồn đọng lâu ngày

Giữa đường Võ Văn Kiệt và đường Trần Quang Diệu chưa có điểm đấu nối nên người dân phải đi trên hành lang lưu thông 

Tuyến đường đẹp nhất thành phố với hàng cột đèn đường thẳng tắp…

Nguyễn Hành

 

Site Map | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2017 by thungrac.vn. thung rac